วันเสาร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2555

meringue cake

เมอแรงก์เค้ก (meringue cake) 
เค้กกลุ่มนี้ใช้เฉพาะไข่ขาวเพียงอย่างเดียว เนื้อเค้กจะเบาๆ เช่น
 แองเจิลเค้ก
เค้กชิฟฟอน (Chiffon Cake หรือ Combination Type Cake) เค้กที่มีลักษณะผสมของเค้กเนยและเค้กไข่ คือ มีโครงสร้างที่ละเอียดของเค้กไข่ และมีเนื้อเค้กที่มันเงาของเค้กเนย ต่างจากเค้กเนยตรงชิฟฟอนเค้กใช้น้ำมันพืชแทนเนยหรือมาการีนในเค้กเนยและวิธีการทำผสมระหว่างเค้กเนยและเค้กไข่
                                                      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น